Phá thai 4 tháng có được không? Những thông tin hữu ích

Đánh giá: 5/ 5 ( 7 lượt)

       ​​Phá thai 4 tháng khiến nhiều chị em phải lo lắng, vì khi tuổi thai đã lớn việc đình chỉ thai nghén sẽ để lại nhiều biến chứng, nặng có thể đe dọa ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí là tính mạng. Vậy liệu ở tháng thứ 4 trong thai kỳ có thể thực hiện đình chỉ được không?

bác sĩ tư vấn miễn phí

Phá thai 4 tháng có được không?

Phá thai 4 tháng

Liệu phá thai 4 tháng có được không?

       ​​Ở tháng thứ 4, mẹ bắt đầu bước vào giai đoạn thai kỳ ổn định và dễ chịu; thai nhi cũng bắt đầu phát triển to, xương bắt đầu cứng...

       ​​Bác sĩ chuyên khoa cho biết phá thai 4 tháng có thể thực hiện được, nhưng với sự phát triển trên đòi hỏi phương pháp đình chỉ thai nghén phức tạp hơn để tránh những kích thích nhất định đến hệ thống cơ quan sinh dục nữ. Để an toàn, thai phụ có ý định đình chỉ thai 4 tháng cần lưu ý:

       ​​❖ Nên chọn bệnh viện tuyến cuối

       ​​Việc đình chỉ thai nghén ở tháng thứ 4 đòi hỏi phương pháp thực hiện phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, chỉ có bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương hay các cơ sở khám bệnh ngoài công lập chuyên sản phụ khoa đã được Sở Y Tế cấp phép đủ điều kiện để phá thai 4 tháng mới được thực hiện.

       ​​❖ Lựa chọn cơ sở khám bệnh uy tín

       ​​Cơ sở khám bệnh uy tín đã được cấp phép đảm bảo có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang bị đầy đủ thiết bị y tế cho ca đình chỉ thai nghén 4 tháng. Nhờ đó đảm bảo được ca phẫu thuật được diễn ra an toàn hơn. Đồng thời, thai phụ còn an tâm mức chi phí phải chăng, không bị chặt chém với mức giá trên trời.

       ​​Bạn cần cân nhắc trước ý định phá thai 4 tháng, nếu đã đưa ra được lựa chọn thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để được tư vấn phù hợp.

       ​​*** Độ tuổi thai nhi quyết định lớn đến các biến chứng sau đình chỉ thai nghén, việc phá thai càng sớm tỷ lệ an toàn sẽ cao hơn. Ngược lại, đình chỉ thai kỳ ở giai đoạn muộn khi thai phát triển lớn chị em sẽ đối diện với nhiều mối đe dọa như tỷ lệ nhiễm trùng, tổn thương tử cung cao hơn bình thường, ảnh hưởng đến lần mang thai sau này (sảy thai, sinh non, vô sinh - hiếm muộn), trường hợp tay nghề bác sĩ kém tính mạng thai phụ cũng bị đe dọa.

Phá thai 4 tháng bằng phương pháp nào an toàn?

       Tuổi thai < 7 tuần, việc đình chỉ thai nghén đơn giản hơn nhiều với phương pháp nội khoa, tuần thứ 8 - 12 nạo hút thai là phương pháp hiệu quả nhất. Ở tháng thứ 4, tức giai đoạn 16 tuần tuổi, việc phá thai sẽ an toàn hơn với phương pháp:

       ➣ Kovax: Đây là phương pháp được áp dụng cho thai từ 12 - 16 tuần tuổi. Khi thực hiện phương pháp Kovax thai phụ sẽ được uống thuốc vào buổi sáng, việc đình chỉ thai nghén sẽ được tiến hành vào buổi chiều. Tử cung được kích thích co để đẩy thai ra ngoài bằng cách đặt túi nước.

       ➣ Mini: Phương pháp này được thực hiện cho thai từ 12 - 17 tuần tuổi. Đây là phương pháp được đánh giá an toàn cao, tránh được biến chứng phụ khi phá thai 4 tháng. Để thực hiện phương pháp Mini bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ trực quan kết hợp ống nhựa nano trơn láng đưa vào trực tiếp buồng tử cung, trong suốt quá trình thực hiện thai nhi được quan sát chính xác vị trí để hút ra ngoài an toàn bằng camera được gắn chung với dụng cụ thực hiện.

       ➣ Nong gắp thai: Được áp dụng cho trường hợp phá thai từ tuần thứ 13 - 18 thai kỳ. Chị em được uống thuốc và theo dõi tình trạng sức khỏe bởi bác sĩ. Sau vài giờ theo dõi, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, thực hiện biện pháp giảm đau tiếp đó là đặt van, mở cổ tử cung, gây tê tại cổ tử cung để dùng nong và kẹp cho tử cung rộng ra. Tiếp tục, tiến hành hút và gắp thai ra ngoài tử cung.

       Tại địa chỉ chuyên sản phụ khoa chị em sẽ được thăm khám tổng quát để tìm ra phương pháp phá thai 4 tháng phù hợp, đảm bảo an toàn.

       Bạn có thắc mắc về phá thai 4 tháng hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ giải đáp miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Địa chỉ phá thai 4 tháng uy tín tại Hải Phòng

Phá thai 4 tháng

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hải Phòng

       Tại Hải Phòng, chị em có ý định phá thai 4 tháng ngoài đến các bệnh viện tuyến cuối có thể tham khảo cho mình phòng khám ngoài công lập. Tuy nhiên, hiện nay không phải phòng khám nào cũng hoạt động hợp pháp, để an toàn chị em có thể đến trực tiếp Phòng Khám Phá Thai Phượng Đỏ.

       Phòng Khám Phá Thai là địa chỉ chuyên sản phụ khoa tại Hải Phòng được Sở Y Tế cấp phép hoạt động phá thai, đảm bảo:

       ​​✔ Được cấp phép đình chỉ thai nghén bằng phương pháp thuốc, nạo hút thai, Kovax, Mini...

       ​​✔ Có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, nhiều năm công tác trong lĩnh vực tại bệnh viện lớn.

       ​​✔ Trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được cập nhập từ các nước có nền y khoa phát triển.

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân còn ưu tiên chọn Phòng Khám Phá Thai Phượng Đỏ bởi những nội trội như:

       ​​++ Khám bệnh nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.

       ​​++ Thủ tục đơn giản, khám bệnh ngay khi đặt lịch trước.

       ​​++ Mô hình khám bệnh chỉ 1 bác sĩ - 1 y tá - 1 bệnh nhân.

       ​​++ Thông tin bệnh án được bảo mật tối đa, lắng nghe bệnh nhân.

       ​​++ Bác sĩ, y tá, nhân viên phòng khám luôn phục vụ với thái độ vui vẻ.

       Bạn muốn phá thai 4 tháng tại Phòng Khám Phá Thai Phượng Đỏ hãy bấm vào KHUNG CHAT để được hướng dẫn đặt lịch khám trước, không phải chờ đợi lâu.

bác sĩ tư vấn miễn phí

       ​​Chị em còn quan tâm về phá thai 4 tháng hãy liên hệ bác sĩ tư vấn qua hotline 0225.369.9999 để được giải đáp miễn phí, thông tin nhanh chóng!

Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại trang chủ website chính tôi: https://phathaihaiphong.com để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

    • LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
phòng khám phá thai phượng đỏ
da khoa hong phuc