Những quy tắc mới về tần suất quan hệ để dễ thụ thai

Đánh giá: 5/ 5 ( 23 lượt)

     Chuyện “chăn gối” trong cuộc sống ngày nay là một phần không thể thiếu của các cặp đôi. Việc thỏa mãn nhu cầu sinh lý bản thân sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, với một số vợ chồng quan hệ nhiều vẫn không mang bầu thì liệu tần suất chừng đó vẫn là chưa đủ để mang thai? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các cặp đội về tần suất quan hệ để dễ thụ thai bất chấp cả tuổi tác.

Tần suất quan hệ để dễ thụ thai cần 2 yếu tố là đều và đủ

tần suất quan hệ để dễ thụ thai

Quan hệ tình dục đều đặn và đầy đủ là yếu tố chính giúp bạn dễ thụ thai

     Theo nhiều nghiên cứu khoa học: "các cặp vợ chồng sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu được quan hệ tình dục thường xuyên. Điều này có nghĩa là: bạn quan hệ tình dục đều đặn 1 tuần 1 lần sẽ tốt hơn nếu bạn không làm chuyện đó lần nào trong thời gian trên. Hơn thế nữa, dù 1 lần/1 tuần nhưng bạn vô cùng hài lòng sẽ tốt hơn việc bạn làm điều đó 4 tuần/lần nhưng không thỏa mãn".

     Do đó, quý anh chi khá băn khăn vấn đề tần suất quá quan hệ quá dày hoặc quá thưa liệu có ảnh hưởng đến việc thụ thai của mình. Chúng tôi giải đáp như sau:

     - Yếu tố thụ thai đôi lúc cũng đòi hỏi chất lượng cuộc “yêu” có đủ hay không? và tần suất quan hệ để dễ thụ thai bao nhiêu 1 tuần, 1 tháng là đủ khi mà điều quan trọng chính là không phụ thuộc vào số lượng mà là chất lượng.

     Làm chuyện ấy nhiều nhưng không đạt chất lượng cũng sẽ khó thụ thai. Vì thế, mỗi lần “yêu” bạn hãy thật thoải mái và tràn đầy năng lượng, cuộc “yêu” sẽ chất lượng và khiến đôi bên hài lòng điều này cũng giúp dễ thụ thai hơn

Tần suất quan hệ để dễ thụ thai là bao nhiêu lần 1 tuần

tần suất quan hệ để dễ thụ thai

Một tuần nên quan hệ bao nhiêu lần?

     Chuyên gia cũng mách bảo thêm: tần suất trung bình cho tất cả các độ tuổi là mỗi tuần nên quan hệ tình dục khoảng 3 lần để bạn dễ thụ thai hơn. Và tần suất quan hệ tình dục có thể cao hơn rất nhiều ở các cặp vợ chồng trẻ mới cưới: có thể quan hệ hàng ngày, thậm chí nhiều lần trong ngày tùy theo sức khỏe của mỗi người

     Việc tần suất quan hệ sẽ giảm khi bạn bước vào tuổi trung niên hoặc già đi là điều bình thường vì sức khỏe của bạn không cho phép bạn làm điều đó.

Chỉ số tần suất quan hệ để dễ thụ thai theo độ tuổi mà bạn cần biết?

     Việc quan hệ nhiều thì tinh trùng sinh sẽ ra chậm hơn. Điều này khiến bạn phải làm việc với công suất lớn sẽ dẫn đến suy sinh dục, cạn tinh trùng. Nhiều bệnh nhân đã tìm đến chúng tôi để khám trong tình trạng gầy yếu, xanh lướt vì chứng suy sinh dục do quan hệ quá độ, không biết giữ gìn.

     Không chỉ quan hệ tình dục mà thủ dâm nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng gây ra cảm giác mệt mỏi, ngủ gà, gật, sụt cân vì mất sức sản xuất tinh dịch. Đặc biệt thủ dâm nhiều và quan hệ không điều độ, tinh trùng bị loãng, rất khó để thụ thai.

     Nhiều người cho rằng tần suất quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai. Tuy nhiên, ngay cả trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu (thời gian rụng trứng) cả hai chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần. Thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

     Để biết về tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi, bạn có thể căn cứ theo quy luật con số 9 và áp dung tần suất quan hệ để dễ thụ thai cho bản thân:

     - Tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải).

     - Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần).

     - Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần).

     - Tuổi 50: 5 x 9 = 45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần).

     - Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

Thời điểm nên điều chỉnh tần suất quan hệ để dễ thụ thai nhất

tần suất quan hệ để dễ thụ thai

Quan hệ thời gian nào là dễ thụ thai nhất?

     Quan hệ tình dục để đạt độ thăng hoa về cảm xúc và dễ thụ thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

     - Thời gian: Khi cả hai đều cảm thấy thoải mái và có nhu cầu về tình dục là thời điểm tốt nhất. Khi tạo được không gian riêng tư và ngợi nhớ về những kỷ niệm sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất và lúc này quan hệ là rất dễ thụ thai

     - Địa điểm: Du lịch cùng nhau để tạo ra sự riêng tư, đôi khi nếu ở nhà hãy thử tạo cảm giác mới, thay vì quan hệ trong phòng ngủ hãy thử ở phòng bếp hoặc phòng khách.

     - Tư thế quan hệ: Cả hai dần chán và trở nên quen với những tư thế cũ và truyền thống? Tại sao bạn không chủ động tạo ra những tư thế mới hoặc áp dụng các biện pháp khác như kê gối để dễ thụ thai. Việc lôi cuốn đối phương vào cuộc chơi cũng là một nghệ thuật cần được rèn luyện.

     Như vậy, tuỳ thuộc vào độ tuổi, khả năng và nhu cầu sinh lý của cả hai. Bạn sẽ rút ra được con số cụ thể cho câu hỏi tần suất quan hệ để dễ thụ thai trong một tuần hay một tháng cũng như theo độ tuổi của mỗi người.

Một bạn nữ có tên "Kim Oanh" - Nam Định

     Chào bác sĩ, vợ chồng em mới kết hôn và muốn sớm có em bé. Nhưng đến nay đã gần 3 tháng mà em vẫn chưa thấy có “tin vui”. Chúng em không chú ý thời điểm “quan hệ” mà để thuận theo tự nhiên. Không biết có phải đó là lý do khiến vợ chồng em chậm có con không? hay phải chú trọng đến tần suất quan hệ để dễ thụ thai?

     Mong bác sĩ tư vấn giúp em về thời điểm “quan hệ vợ chồng” để nhanh có thai nhất. Em xin cảm ơn! (K. Oanh)

     - Chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản HOÀNG DƯƠNG tư vấn:

     - Bạn Kim Oanh thân mến!

     Ngày nay, chuyện thụ thai, mang thai, có con... là nỗi lo lắng của rất nhiều cặp vợ chồng vì không phải ai sau khi kết hôn cũng nhanh chóng có được niềm vui ấy.

     Chuyện thụ thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như: sức khỏe của hai vợ chồng, chất lượng tinh trùng của người chồng, sức khỏe của cơ quan sinh sản của người phụ nữ, tần suất quan hệ tình dục, thời điểm quan hệ tình dục... Nếu hai vợ chồng cùng khỏe mạnh, lại biết chọn thời điểm “yêu” thuận lợi thì khả năng thụ thai cũng cao hơn hẳn.

     *** Nói về thời điểm “quan hệ vợ chồng” dễ thụ thai nhất, bạn nên chú ý những thời điểm sau đây:

     - Xét về thời điểm trong ngày thì buổi sáng là thời điểm dễ thụ thai hơn cả. Vào buổi sáng, sau một giấc ngủ lấy lại sinh lực, lượng tinh trùng của người đàn ông vừa nhiều hơn lại chất lượng hơn so với các thời điểm khác trong ngày.

     Hơn nữa, ngày nay, rất nhiều cặp vợ chồng sau một ngày làm việc mệt mỏi thường chỉ muốn ngủ vào buổi tối. Nếu cố để “quan hệ” vào thời điểm này sẽ rất khó “lên đỉnh”, chất lượng “cuộc yêu” cũng giảm nên ảnh hưởng khá lớn đến khả năng thụ thai của người phụ nữ.

     - Xét về thời điểm trong cả chu kì thì ngày rụng trứng là ngày dễ thụ thai. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể xác định được rõ ngày nào là ngày rụng trứng của mình để mà có “quan hệ”. Chính vì vậy, giải pháp thay thế tốt nhất là cố gắng quan hệ càng gần ngày rụng trứng nhất càng tốt.

     Tinh trùng có thể sống được từ 2-3 ngày nhưng trứng chỉ có thể tồn tại trong 12-24 giờ đồng hồ. Vì vậy để tăng khả năng thụ thai, hai vợ chồng nên có tần suất quan hệ phù hợp khoảng lần một vào 1-2 ngày trước khi trứng rụng và đến ngày trứng rụng lại quan hệ một lần nữa. Theo chuyên gia thì giai đoạn này các cặp vợ chồng nên chú tần suất quan hệ để dễ thụ thai. Chọn đúng thời điểm này sẽ tăng cơ hội thụ thai rất lớn cho bạn.

     *** Thời điểm rụng trứng của chị em khác nhau ở mỗi người, phụ thuộc vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt. Hầu hết chị em thường có những dấu hiệu sau trong mỗi kì rụng trứng:

     - Đau ngực

     - Đau bụng hoặc có những cơn đau nhói ở bụng

     - Dịch âm đạo thay đổi (ẩm ướt và dày hơn)

     - Thay đổi vị trí và độ cứng của cổ tử cung

     - Nhiệt độ cơ thể tăng lên

     Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng góp phần không nhỏ vào chuyện thụ thai thành công của các cặp vợ chồng. Vì vậy, cho dù chọn đúng thời điểm “yêu” tần suất quan hệ để dễ thụ thai nhưng vợ chồng bạn cũng cần giữ cho mình tâm trạng thật thoải mái nhé, đừng quá đặt nặng mục tiêu có em bé cho những lần “quan hệ” của mình.

     Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại trang chủ website chính tôi: https://phathaihaiphong.com để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

    • LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
phòng khám phá thai phượng đỏ
da khoa hong phuc