Bạn đang gặp rắc rối vì mang thai ngoài ý muốn bỏ thai

Đánh giá: 5/ 5 ( 22 lượt)

     Mang thai ngoài ý muốn bỏ thai sẽ thật nguy hiểm nếu bạn không trang bị cho mình kiến thức. Có nhiều trường hợp chị em không chỉ bị ảnh hưởng sức khỏe mà còn đe dọa khả năng làm mẹ, thậm chí là tính mạng do thiếu kiến thức dẫn đến đình chỉ thai kém an toàn. Vì vậy nếu bạn đang có ý định đình chỉ thai kỳ, thông tin dưới đây sẽ đưa đến bạn lời khuyên hữu ích.

Phương pháp phá thai cho chị em mang thai ngoài ý muốn bỏ thai

     Hầu hết khi mang thai ngoài ý muốn bỏ thai chị em thường có xu hướng tìm đến phương pháp đình chỉ thai tại nhà bằng cách dùng thuốc. Tuy nhiên, điều này thật nguy hiểm vì không phải độ tuổi nào cũng có thể dùng thuốc phá thai. Dưới đây là thông tin về điều kiện sử dụng các phương pháp đình chỉ thai hiện nay.

     1. Phá thai bằng thuốc

     Phương pháp dùng thuốc phá thai chỉ thực hiện cho các trường hợp kỳ nhỏ hơn 7 tuần tuổi, tuy đây là phương pháp đơn giản nhưng chúng tôi cảnh báo bạn không nên thực hiện tại nhà. Bởi để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, thành công cần đảm bảo:

mang thai ngoài ý muốn bỏ thai

Mang thai ngoài ý muốn bỏ thai thường chọn dùng thuốc

     - Thai nhi nhỏ hơn 7 tuần, đã di chuyển vào tử cung.

     - Thai phụ không bị thiếu máu, máu khó đông, dị ứng với thành phần của thuốc hay có bệnh lý về tim mạch...

     Trường hợp phá thai bằng thuốc có thể gây sót thai, sót nhau... vì vậy chị em nên quay trở lại cơ sở y tế sau 14 ngày để bác sĩ kiểm tra.

     *** Phá thai bằng thuốc không an toàn có thể để lại hậu quả như thất bại (nguy cơ dị tật thai nhi), nhiễm trùng do sót thai, thiếu máu ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng, viêm nhiễm sau phá thai có thể gây vô sinh – hiếm muộn nếu không được xử lý kịp thời.

Bạn muốn phá thai bằng thuốc? Hãy liên hệ bác sĩ bằng cách bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể về chi phí, địa chỉ thực hiện uy tín!

bác sĩ tư vấn miễn phí

     2. Nạo hút thai

     Trong nạo hút thai gồm có các phương pháp:

mang thai ngoài ý muốn bỏ thai

Mang thai ngoài ý muốn bỏ thai bằng nong gắp thai phải đảm bảo được sức khỏe

     Nạo thai

     Nạo thai là phương pháp được thực hiện khi thai từ 8 – 12 tuần tuổi và đã di chuyển vào tử cung. Riêng đối với thai phụ phải đảm bảo về vấn đề sức khỏe, trường hợp chị em bị viêm phụ khoa cần được điều trị trước khi thực hiện.

     Quá trình thực hiện nạo thai thai phụ được gây tê và nong rộng cổ tử cung bằng dụng cụ chuyên môn, thai nhi được đưa ra ngoài thông qua ngả âm đạo bằng một dụng cụ giống như cái thìa.

     Hút thai

     Hút thai là thủ thuật dùng bơm hút chân không để đình chỉ thai nghén, phương pháp hút thai được chỉ định cho trường hợp thai phụ đang trong tuần thứ 4 đến tuần 12 của thai kỳ.

     Ngoài ra, bác sĩ chỉ chỉ định hút thai khi thai nhi đã di chuyển vào tử cung; thai phụ không bị viêm nhiễm phụ khoa hay không bị mắc các bệnh lý về gan, huyết áp, tim mạch, rối loạn đông máu... nhằm đảm bảo việc đình chỉ thai kỳ được diễn ra an toàn, không gây biến chứng trong quá trình thực hiện.

     So với nạo thai, phương pháp hút thai được đánh giá cao về tính an toàn, về mức độ đau đớn thủ thuật hút thai được đánh giá là ít đau hơn so với nạo thai.

     3. Phương pháp nong gắp thai

     Chị em mang thai ngoài ý muốn bỏ thai có thể tham khảo phương pháp nong gắp thai nếu bạn đang trong tuần thứ 13 - 18 của thai kỳ. Đây là một trong những lựa chọn cho trường hợp thai kỳ lớn, quá trình thực hiện phương pháp này có sự tác động đến tử cung vì vậy bạn nên đến cơ sở y tế chuyên môn để được đảm bảo.

     Phương pháp nong gắp thai thai phụ sẽ phải sử dụng thuốc và có sự can thiệp của dụng cụ y tế vào tử cung. Song ở giai đoạn thai kỳ lớn, việc phá thai không được các y bác sĩ khuyến khích bởi nó ảnh hưởng đến nhân văn và đe dọa lớn đến khả năng làm mẹ, sức khỏe của chị em... Vậy nên khi mang thai ngoài ý muốn chị em nên tìm đến cơ sở y tế sớm hơn.

     4. Phương pháp Kovax

     Phương pháp này bác sĩ sẽ đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ nhằm kích thích co tử cung đẩy thai nhi ra ngoài. Phương pháp Kovax chỉ áp dụng cho trường hợp tuổi thai từ 12 - 16 tuần tuổi, với trường hợp tuổi thai thấp hơn được cảnh báo là không nên áp dụng vì sẽ gây biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng...

     5. Phương pháp Mini

     Phương pháp Mini có nhược điểm là chi phí cao hơn phương pháp khác, song phương pháp này có thể thực hiện trong giai đoạn mang thai kỳ muộn và mang thai kỳ giữa, giai đoạn có thể thực hiện phương pháp Mini là thai 12 - 17 tuần tuổi. Phương pháp này có tính an toàn cao, vị trí thai nhi dễ dàng quan sát nhờ có sự hỗ trợ của camera gắn chung với dụng cụ thực hiện khi đưa vào tử cung.

     Cảnh báo: Tất cả các phương pháp phá thai cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, đã được Sở Y Tế cấp phép. Đặc biết, đối với thủ thuật phá thai ngoại khoa như nạo hút thai, phương pháp Kovax có sự can thiệp của thiết bị y tế vào khu vực nhạy cảm nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn để tránh những tai nạn như tổn thương tử cung, xót thai...

Để biết phá thai bằng phương pháp nào là phù hợp với tình trạng bạn hãy BẤM VÀO ĐÂY để được bác sĩ tại Phòng Khám Phá Thai Phượng Đỏ tư vấn miễn phí cho bạn.

     Hy vọng bài viết đưa đến những chị em đang mang thai ngoài ý muốn bỏ thai một thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại liên hệ hotline 0225.369.9999 để được bác sĩ giải đáp miễn phí!

Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại trang chủ website chính tôi: https://phathaihaiphong.com để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

    • LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
phòng khám phá thai phượng đỏ
da khoa hong phuc