Bạn lo lắng uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Đánh giá: 5/ 5 ( 23 lượt)

 Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là hiện tượng của một bạn gái đã gửi đến bác sĩ nhờ tư vấn:

 Chào bác sĩ! Em có thai ngoài ý muốn 5 tuần tuổi nên đã ra hiệu thuốc mua thuốc phá thai về tự phá tại nhà. Dược sĩ ở hiệu thuốc chỉ dẫn em uống viên thuốc phá thai đầu tiên sau đấy 48h uống tiếp hai viên thuốc phá thai. Theo em tìm hiểu thì sau lúc uống thuốc phá thai thứ hai sẽ thấy hiện tượng đau bụng ra máu kéo dài. Em đã uống viên thuốc phá thai thứ hai được một ngày rồi, có đau bụng ê ẩm nhưng không hề thấy ra máu. Em vô cùng băn khoăn cũng như lo lắng, không biết có sao không. Mong b.sĩ cho em lời khuyên. (Bạn gái giấu tên, Lê Chân - Hải Phòng)

 

++ Bạn không có thời gian đọc? vui lòng nhấp vào KHUNG CHAT rồi để lời nhắn, bác sĩ sẽ tư vấn ngay!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Chào bạn! Quyết định ra hiệu thuốc để mua thuốc phá thai về nhà tự phá thai của bạn là một hành động mạo hiểm. Mặc dù thai nhi 5 tuần tuổi thì có khả năng phá thai bằng thuốc tuy nhiên bạn muốn phá thai vẫn bắt buộc phải kiểm tra về sức đề kháng cũng tuổi thai chính xác để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 Theo đó, phá thai bằng thuốc chỉ được tiến hành trong khi các thai phụ đạt đủ điều kiện sau:

 - Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc những vấn đề về gan, thận…

 - Thai nhi dưới 6 tuần tuổi, đã di chuyển vào trong tử cung của mẹ.

 Vì vậy, các bạn gái muốn muốn phá thai bằng thuốc buộc phải tới Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chuyên khoa để thăm khám cũng như kiểm tra trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn.

 Tuy nhiên, dù thế nào thì bạn cũng đã phá thai bằng thuốc. trường hợp của bạn sẽ được giải thích như sau.

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là bị làm sao?

uống thuốc phá thai những không ra máu

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu - Dấu hiệu phá thai chưa thành công

 Bình thường, sau lúc uống viên thuốc phá thai thứ hai, thì tử cung bạn gái sẽ co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra bên ngoài, dẫn tới một số hiện tượng đau bụng dữ dội, chảy máu âm đạo kèm theo dấu hiệu toàn thân như chóng mặt, đau đầu cũng như buồn nôn…

 Tuy nhiên, tình trạng bạn gái có đau bụng âm ỉ và không thấy có hiện tượng ra máu thì chứng tỏ thai nhi vẫn chưa co bóp mạnh để đẩy thai ra bên ngoài, phá thai bằng thuốc đã không thành công.

*Bạn đã từng tìm hiểu vấn đề: phá thai bằng thuốc ảnh hưởng như thế nào

Nguyên nhân phá thai bằng thuốc không thành công

 - Bạn đến tiệm mua thuốc phá thai tại những hiệu thuốc phá thai không bảo đảm chất lượng.

 - Thai phụ không đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, có thể là thai nhi chưa vào đến tử cung nên uống thuốc phá thai chưa có tác dụng.

 Như vậy, trong hiện tượng của bạn, trước hết bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn đã có thai hay chưa, tuổi thai có đúng là 5 tuần tuổi không. Vì bạn không tới bệnh viện thăm khám nên một số điều này thật khó xác định chính xác. Ngoài ra, cũng nên cân nhắc tới trường hợp bạn mua phải thuốc phá thai giả, hoặc thai chưa vào tử cung mà đã uống thuốc phá thai nên chỉ dẫn tới đau bụng mà không thể tống thai trong tử cung ra ngoài…

uống thuốc phá thai những không ra máu

Siêu âm kiểm tra ngay khi thấy hiện tượng uống thuốc phá thai mà chưa ra máu

 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN GÁI:

 Phá thai bằng thuốc không an toàn có khả năng đe dọa gặp các tác hại nguy hiểm cho sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của bạn gái. Rất nhiều trường hợp bị sót thai, sót nhau thai, viêm nhiễm phụ khoa, rong kinh, rong huyết … kéo dài cũng là do phá thai bằng thuốc không thành công mà ra. Trong trường hợp của bạn, tuy chưa thấy xuất hiện dấu hiệu nào không bình thường ngoài cảm giác đau bụng âm ỉ, nhưng, bạn không được coi thường.

 Trước mắt, bạn phải đi đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để bác sĩ để chắc chắn về trường hợp có thai cũng như ảnh hưởng của thuốc phá thai đến cơ thể. Trong trường hợp bạn có thai nhưng uống thuốc phá thai không có tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp ngoại khoa, phá thai an toàn cho bạn.


++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc có thể trao đổi trực tiếp qua KHUNG CHAT

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại trang chủ website chính tôi: https://phathaihaiphong.com để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

 • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

  Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

  Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

  • LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
phòng khám phá thai phượng đỏ
da khoa hong phuc