Ứ dịch tử cung sau khi phá thai bằng thuốc là gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 28 lượt)

 Ứ dịch trong lòng tử cung là một trường trường hợp dịch sản bao gồm máu, các vụn mô và chất nhầy không thể thoát ra bên ngoài mà bị ứ lại trong lòng tử cung. hiện tượng này hay gặp phải ở mọi người sau sinh và sau phá thai nhưng lại phụ thuộc vào cơ địa mỗi người mà lượng dịch ứ lại nhiều hay ít.

 Trong bài viết này, những chuyên gia xin nói tới hiện tượng ứ dịch tử cung sau phá thai bằng thuốc cho chị em được biết. (Hỏi nhanh bác sĩ tại đây!)

Hiện tượng ứ dịch tử cung sau khi phá thai bằng thuốc

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp rất điển hình trong đình chỉ thai kì, chỉ được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào trong tử cung cũng như thai phụ không bị những căn bệnh mãn tính.

 Quy trình phá thai bằng thuốcPhòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng được diễn ra như sau:

       Sau lúc thăm khám thể trạng và để đảm bảo một số yêu cầu, chuyên gia sẽ hướng dẫn cho thai phụ uống một viên thuốc phá thai đầu tiên có tác dụng làm cho thai ngừng phát triển cũng như bong túi thai ra khỏi tử cung, sau 48h thai phụ quay lại để tiếp tục uống thêm viên thứ 2 có tác dụng co bóp mạnh tử cung tống toàn bộ túi thai ra bên ngoài.

       Trong quá trình đẩy túi thai ra, máu cũng như dịch sản cũng được đẩy ra theo cũng như tử cung trở lại thông thường.

 Nhưng mặc dù vậy, vẫn có những hiện tượng thai được đưa ra ngoài nhưng dịch sản không được đẩy ra hết mà còn ứ đọng lại là do trường lực tử cung co bóp kém, hồi chậm, hoặc tử cung bị đóng kín lại làm cho dịch ứ lại không thoát ra được.

 

      Xem thêm: địa chỉ phá thai bằng thuốc ở hải phòng

 

ứ dịch tử cung sau khi phá thai bằng thuốc

 

         Nếu như sau lúc phá thai bằng thuốc cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường dưới đây thì cần nghi ngờ mình bị ứ dịch trong tử cung sau khi phá thai.

 

 - Khi sờ vào bụng có cảm giác cứng và đau, cơ thể bắt đầu mệt mỏi, sốt, đau ở vùng bụng dưới.

 - Âm đạo tiết ra máu có lẫn dịch có mùi hôi rất là khó chịu do viêm nhiễm tử cung.

 - Sau một tháng kinh nguyệt vẫn chưa có trở lại thì phải hết sức chú ý có khả năng là do tổn thương ở buồng tử cung.

 

 Tuy rằng ứ dịch lòng tử cung sau khi phá thai bằng thuốc không hiểm nguy tới tính mạng nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới vùng sinh dục và chức năng sinh sản sau này của chị em.

 Ứ dịch lòng tử cung gây ra viêm nhiễm tử cung, viêm tắc vòi trứng, ống đưa trứng, viêm âm đạo có khả năng làm cho lần có thai tiếp theo thai bên ngoài tử cung, sẩy thai, sinh non, hoặc tương đối khó đậu thai, vô sinh - hiếm muộn.

 Suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới, nâng cao nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

 

 +++ Cho nên mọi người không được coi thường mà bắt buộc đi khám sớm những biểu hiện bất thường ở cơ thể để được trị sớm nhất.

++ Mọi thông tin thắc mắc vui lòng nhấp vào KHUNG CHAT rồi để lời nhắn bác sĩ sẽ tư vấn ngay!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Ứ dịch sau khi phá thai bằng thuốc phải làm sao?

ứ dịch tử cung sau khi phá thai bằng thuốc

 Các tác hại trong phá thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên chị em có thể giảm xuống tối đa một số nguy hại cho sức khỏe bằng cách trị nhanh chóng ở Phòng khám phá thai Phượng Đỏ uy tín, chất lượng.

*Tin xem nhiều: phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày?

 Khi bị ứ dịch lòng tử cung với mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ cho bạn nữ sử dụng thuốc giúp co hồi tử cung dạng tiêm hoặc dạng pha loãng với dung dịch NaCl truyền tĩnh mạch, giúp tử cung co bóp và đẩy sản dịch ra ngoài, đồng thời kết hợp với thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm.

 Nếu ứ dịch lòng tử cung ở mức độ nặng buộc phải thực hiện nong cổ tử cung bằng tay cũng như tiến hành thủ thuật hút dịch trong tử cung ra bên ngoài. Sau đó uống kèm thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm.

 Trên đây là những phương pháp chữa ứ dịch lòng tử cung do chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp. Lời khuyên mà bác sĩ gởi tới các chị em là cần thực hiện phá thai bằng thuốc ở phòng khám phá thai uy tín để tránh một số tai biến như sót thai, sót nhau thai, ứ dịch lòng tử cung, tắc vòi trứng, viêm nhiễm phụ khoa.

 Địa chỉ để người bệnh tin tưởng ở Hải Phòng là Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cơ sở y tế trong chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như đình chỉ thai kì. Nơi đây thực hiện phương pháp phá thai an toàn do chính một số chuyên gia có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết mắc y tế vô trùng đảm bảo an toàn, quy trình thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, tất cả thông tin đều được giữ bí mật hoàn toàn.

 

++ Mọi thông tin thắc mắc vui lòng nhấp vào KHUNG CHAT rồi để lời nhắn bác sĩ sẽ tư vấn ngay!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại trang chủ website chính tôi: https://phathaihaiphong.com để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

 • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

  Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

  Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

  • LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
phòng khám phá thai phượng đỏ
da khoa hong phuc