Có nên phá thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Đánh giá: 5/ 5 ( 29 lượt)

      Đối với một số chị em khi nhắc đến phá thai bằng thuốc thì lại nghĩ đến: phá thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như phá thai bằng thuốc đều là một số giải pháp can thiệp tới sự hình thành, phát triển của thai. Tuy nhiên hai biện pháp này không phải đồng nhất vì một số tính chất của nó khác nhau. Bên dưới là một số lý do được tổng hợp bởi Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để giải đáp cho câu hỏi “có nên phá thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp ?”. (Hỏi nhanh bác sĩ tại đây!)

Thuốc tránh thai khẩn cấp

phá thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp

      Thuốc tránh thai khẩn cấp là dạng thuốc ức chế hay trì hoãn rụng trứng, nếu trứng đã rụng cũng như thụ tinh trước khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ không có tác dụng.

      Thuốc tránh thai khẩn cấp thường được áp dụng lúc không sử dụng hay dùng biện pháp tránh thai bằng bao cao su hoặc sử dụng không hiệu quả. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tính độc cao, ảnh hưởng lớn tới cơ thể người phụ nữ. Do đó mọi người tuyệt đối không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên.

 

      ===>> Thuốc tránh thai khẩn cấp có tỷ lệ thành công càng cao nếu dùng càng sớm.

 

      ===>> Xem thêm: Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn ở hải phòng

Phương pháp phá thai bằng thuốc

      Phá thai bằng thuốc là giải pháp đình chỉ thai kì khi mang thai bên ngoài ý muốn bằng cách sử dụng các dòng thuốc chuyên dụng để gây sẩy thai cũng như tống xuất ra bên ngoài.

      Biện pháp phá thai bằng thuốc thường được sử dụng để thay thế cho một số kỹ thuật khác như nạo thai, hút thai. nhưng dùng thuốc để phá thai không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối, nếu thai phụ không thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc theo dõi an toàn.

phá thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp

 

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có cần là một dạng phá thai bằng thuốc không?

      Theo một số bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ thì chẳng thể xem việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là một hình thức phá thai bằng thuốc. Điều này được lý giải là do cơ chế của thuốc tránh thai khẩn cấp khác với cơ chế của thuốc phá thai.

      - Cơ chế của thuốc tránh thai khẩn cấp: là ngăn cản trứng rụng, cản trở tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn chặn trứng đã thụ tinh làm cho tổ ở trong tử cung. Thuốc tránh thai khẩn cấp chẳng thể phá được thai nhi khi phôi thai đã khiến cho tổ trong lòng tử cung.

      - Cơ chế của thuốc phá thai: thuốc phá thai sử dụng cho một số trường hợp trứng sau lúc gặp tinh trùng đã thụ tinh và vào khiến cho tổ ở trong tử cung, hình thành bắt buộc tổ chức bào thai.

***Chị em phụ nữ nên biết: sau khi phá thai bằng thuốc cần kiêng gì?

      Những kiến thức trên đây giúp bệnh nhân phân biệt được tính chất của việc tránh thai khẩn cấp cũng như phá thai bằng thuốc. mọi người cần tìm hiểu kỹ càng để tránh lầm lẫn nhằm ngăn ngừa một số hậu quả nặng nề đối với sức khỏe nói chung cũng như chức năng sinh sản nói riêng.

 

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc có thể trao đổi trực tiếp qua KHUNG CHAT

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại trang chủ website chính tôi: https://phathaihaiphong.com để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

    • LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
phòng khám phá thai phượng đỏ
da khoa hong phuc